Quy trình vệ sinh máy giặt trong gia đình bạn

vệ sinh máy giặt

Ngày nay, một trong những trợ thủ hữu hiệu của nội trợ là chiếc máy giặt. Đây là một trong những thiết bị làm việc với năng suất cao  trong ngôi nhà của bạn. Vì vậy máy giặt cần được kiểm tra định kỳ và vệ sinh, tẩy rửa một cách thường xuyên. Bạn nên tiến hành vệ sinh máy giặt của gia đình mình mỗi tháng một lần để ngăn ngừa sự tích tụ của bụi bẩn và cặn chất tẩy rửa trong quá trình giặt. 

Tuy nhiên, nếu gia đình bạn có vật nuôi hoặc trẻ em, bạn nên làm sạch máy giặt cửa trên của mình hai lần một tháng để có thể đảm bảo vệ sinh hơn. Bài viết dưới đây, Điện Lạnh Sài Gòn sẽ giới thiệu đến bạn đọc về quy trình vệ sinh máy giặt. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Thành phần cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt 

Việc chuẩn bị một số dụng cụ có tác dụng vệ sinh trước khi tiến hành vệ sinh máy giặt là vô cùng cần thiết. Bạn nên chuẩn bị một số vật dụng như sau:

  • Vải sợi nhỏ, vải cũ
  • Thuốc tẩy (hoặc giấm), chanh
  • Viên vệ sinh máy giặt
  • Bàn chải đánh răng cũ
Thành phần cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt 
Thành phần cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy giặt

Quy trình vệ sinh máy giặt 

Bước 1: Lau bề mặt bên ngoài

Đầu tiên, bạn nên sử dụng vải sợi nhỏ ẩm để lau bên ngoài máy giặt với mục đích loại bỏ bụi và cặn bẩn. Nếu các vết bẩn quá cứng đầu, bạn có thể sử dụng chất tẩy rửa nhẹ để tẩy rửa. Tuy nhiên khi lau bề mặt bên ngoài, bạn không nên chà quá mạnh lên bề mặt để tránh gây tình trạng trầy xước bề ngoài máy giặt.

Lau bề mặt bên ngoài
Lau bề mặt bên ngoài

Bước 2: Làm sạch lồng giặt 

Khi tiến hành vệ sinh lồng giặt máy lạnh, bạn nên sử dụng viên giặt máy lạnh. Hoặc bạn có thể thay thế bằng thuốc tẩy, giấm hay chanh. Những vật dụng này cũng sẽ đem lại hiệu quả cho việc vệ sinh lồng giặt.

Bạn lấy một khay nước thả vào đó viên vệ sinh máy giặt hoặc giấm, thuốc tẩy sau đó đợi tan hoàn toàn và đổ vào lồng máy giặt. Sau đó bạn đóng cửa và chọn chu trình tự làm sạch của máy giặt. Hãy để nước thoát ra ngoài với tất cả những cặn và bụi bẩn.

Làm sạch lồng giặt máy lạnh
Làm sạch lồng giặt máy lạnh

Bước 3: Làm sạch máy khuấy

Máy khuấy là một trong những bộ phận chứa nhiều mảng bám, cặn bẩn trong máy giặt. Vì vậy đây là bộ phận tiếp theo bạn cần tiến hành vệ sinh. Bạn hãy cẩn thận tháo phần trên của máy khuấy và đặt phần trên của máy khuấy vào dung dịch thuốc tẩy pha loãng với nước ấm, sau đó dùng bàn chải chà sạch trên máy khuấy. 

Bước 4: Kiểm tra lại thiết bị sau khi vệ sinh

Sau khi đã vệ sinh xong những bước nêu trên, bạn cần cho máy giặt hoạt động thử để kiểm tra xem có vấn đề hỏng hóc nào không. Nếu phát hiện ra máy giặt hoạt động không như ban đầu, hoặc tệ hơn là không hoạt động, bạn cần liên hệ ngay đến các trung tâm bảo hành hoặc đơn vị mua sắm để được tư vấn về cách giải quyết.

Mẹo Giữ Máy Giặt Của Bạn Sạch Sẽ

Để giữ cho máy giặt của bạn hoạt động một cách hiệu quả nhất, một số tips dưới đây sẽ hữu ích đối với bạn:

  • Mở nắp khi không sử dụng để máy giặt khô đúng cách.
  • Nếu bạn thường giặt bằng nước lạnh, thỉnh thoảng hãy chạy một chu trình với nước ấm hoặc nóng để giúp làm chậm quá trình tích tụ chất bẩn và chất tẩy rửa.
  • Không đổ quá nhiều quần áo vào máy giặt. Khối lượng quá nhiều quần áo có thể khiến độ ẩm dư thừa còn lại trong máy giặt, trong khi khối lượng quá nhỏ có thể để lại cặn bột giặt.
  • Nếu bạn có máy giặt hiệu suất cao, hãy đảm bảo chỉ sử dụng chất tẩy rửa HE. 

Trên đây, Điện Lạnh Sài Gòn vừa giới thiệu đến bạn đọc về quy trình vệ sinh máy lạnh và những lợi ích đem lại đối với người sử dụng. Bạn đọc vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu có bất kỳ thắc mắc cần được giải đáp.

VỆ SINH MÁY LẠNH – SỬA CHỮA – BẢO TRÌ 

Website:  www.dienlanhsaigon.net

Địa chỉ:  231-233 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, HCM

Thời gian làm việc: Buổi sáng: 8:00 – 11:30 Buổi chiều: 13:00-17:00

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *